กลุ่ม CoPs
กองผลิตภัณฑ์อาหารและวัสดุสัมผัสอาหาร
คณะทำงานการจัดการความรู้ กองผลิตภัณฑ์อาหารและวัสดุสัมผัสอาหาร จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ครั้งที่ 1 ระหว่างสมาชิกในกลุ่มชุมชนนักปฏิบัติ CHANGEเรื่อง การบริหารจัดการความเสี่ยง ในวันพฤหัสบดีที่ 27 เมษายน 2560ณ ห้อง 312 อาคารสถานศึกษาเคมีปฏิบัติ โดยได้รับเกียรติจากคุณสุพรรณี เทพอรุณรัตน์หัวหน้ากลุ่มคุณภาพทางจุลชีววิทยาในอาหารกองผลิตภัณฑ์อาหารและวัสดุสัมผัสอาหารมาเป็นวิทยากรบรรยาย เรื่อง การบริหารจัดการความเสี่ยง ซึ่งถือเป็นข้อกำหนดใหม่ของ ISO/IEC 17025 เวอร์ชันใหม่ที่จะมีการประกาศใช้ในอีกไม่นานนี้
นอกจากนี้ยังมีการบรรยาย เรื่อง การทำ SWOT analysis เพื่อให้สมาชิกในกลุ่มได้เข้าใจถึงหลักการการทำ SWOT เพื่อนำความรู้ดังกล่าวมาปรับใช้ในการประเมินความเสี่ยงและโอกาสที่จะเกิดขึ้นในการปฏิบัติงานในการบริการวิเคราะห์ทดสอบของกองผลิตภัณฑ์อาหารและวัสดุสัมผัสอาหาร
คณะทำงานการจัดการความรู้
กองผลิตภัณฑ์อาหารและวัสดุสัมผัสอาหาร