กลุ่ม CoPs
กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ครั้งที่ 1
กลุ่มชุมชนนักปฏิบัติ อว. 4.0
กองผลิตภัณฑ์อาหารและวัสดุสัมผัสอาหาร
คณะทำงานการจัดการความรู้ กองผลิตภัณฑ์อาหารและวัสดุสัมผัสอาหาร จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ครั้งที่ 1 ระหว่างสมาชิกในกลุ่มชุมชนนักปฏิบัติ อว. 4.0 เรื่อง การบำรุงรักษาเครื่องมือวิทยาศาสตร์ ในวันอังคารที่ 2 พฤษภาคม 2560 ณ ห้อง 310 อาคารสถานศึกษาเคมีปฏิบัติ เพื่อนำเสนอองค์ความรู้ในการบำรุงรักษาเครื่องมือที่สำคัญในแต่ละกลุ่มงาน รวมทั้งมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นของสมาชิกในกลุ่ม เพื่อนำไปปรับใช้ให้การบำรุงรักษาเครื่องมือมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
ในการจัดกิจกรรมดังกล่าว ได้รับความร่วมมือจากสมาชิกทุกกลุ่มงานในกองผลิตภัณฑ์อาหารและวัสดุสัมผัสอาหารในการนำเครื่องมือที่สำคัญของแต่ละกลุ่มงานมานำเสนอวิธีการใช้งาน วิธีการบำรุงรักษา ข้อควรระวังในการใช้งาน โดยนำเสนอทั้งในรูปแบบภาพนิ่ง และวิดิโอ รวมทั้งยังมีการแลกเปลี่ยนพูดคุย ถาม-ตอบระหว่างสมาชิก เพื่อนำความรู้ที่ได้รับไปปรับใช้ในการทำงานให้ดียิ่งขึ้นไป
นอกจากนี้สมาชิกในกลุ่มจะนำองค์ความรู้ทั้งหมดที่ได้รับในกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ครั้งนี้ไปจัดทำคู่มือปฏิบัติงานการบำรุงรักษาเครื่องมือวิทยาศาสตร์ เพื่อนำไว้ใช้ในการปฏิบัติงานในการวิเคราะห์ทดสอบอีกด้วย
คณะทำงานการจัดการความรู้
กองผลิตภัณฑ์อาหารและวัสดุสัมผัสอาหาร