KM กรมวิทยาศาสตร์บริการ

กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ครั้งที่ 1

กลุ่มชุมชนนักปฏิบัติ อว. 4.0

กองผลิตภัณฑ์อาหารและวัสดุสัมผัสอาหาร

          คณะทำงานการจัดการความรู้ กองผลิตภัณฑ์อาหารและวัสดุสัมผัสอาหาร จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ครั้งที่ 1 ในวันศุกร์ที่ 11 พฤษภาคม 2561 ณ ห้องประชุม อว. ชั้น 4 อาคาร ดร.ตั้วฯ  เวลา 09:00 -12:00 น. เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างสมาชิกในกลุ่มชุมชนนักปฏิบัติ อว. 4.0 ในการเลือกองค์ความรู้ที่สนใจร่วมกันระหว่างสมาชิก เพื่อนำมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกันในกลุ่มชุมชนนักปฏิบัติ ประจำปีงบประมาณ 2561

                                                                             จากการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างสมาชิกกลุ่มชุมชนนักปฏิบัติ อว. 4.0 สมาชิกมีมติเลือก หัวข้อ ฉลาดซื้อ ฉลาดใช้กับ อว. ซึ่งสาระสำคัญของหัวข้อดังกล่าว คือการให้ความรู้และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในการเลือกซื้อ เลือกใช้และบริโภคสินค้า เช่น การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ การตรวจสอบเครื่องหมาย อย. การอ่านฉลากโภชนาการ เป็นต้น รวมทั้งยกตัวอย่างสินค้าในชีวิตประจำวันมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันระหว่างสมาชิก เช่น ปัญหาน้ำดื่มมีกลิ่น ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม                                                                   ปลอม เป็นต้น

 

 

 

คณะทำงานการจัดการความรู้

กองผลิตภัณฑ์อาหารและวัสดุสัมผัสอาหาร